กนอ.เร่งไทยพรอสพิริตี้เพิ่มความปลอดภัยในท่าเรือ กรณีพนักงานประจำเรือชาวอินโดเกิดอุบัติเหตุพลัดตก

กนอ.เร่งไทยพรอสพิริตี้เพิ่มความปลอดภัยในท่าเรือ กรณีพนักงานประจำเรือชาวอินโดเกิดอุบัติเหตุพลัดตก

กนอ.เร่งไทยพรอสพิริตี้ เทอร์มินอล หามาตรการป้องกันคุมเข้ม กรณีพนักงานประจำเรือ ชาวอินโดนีเซีย พลัดตกเรือ ขาขาด บริเวณท่าเรือฯมาบตาพุด พร้อมหาสาเหตุที่แท้จริง และวางแผนเยียวยาช่วยเหลือ รายงานผลทั้งหมด วันที่ 28 สิงหาคมนี้

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ได้รับรายงานจาก สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) อ.เมืองระยอง ว่า เกิดเหตุพนักงานประจำเรือHARITA BEDLIAN สัญชาติอินโดนีเซีย ได้พลัดตกจากเรือ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขาดทั้งสองข้าง ในบริเวณท่าเรือมาบตาพุด ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว กนอ. ขอแสดงความเสียใจกับผู้ได้รับบาดเจ็บ และได้มอบหมายให้ บริษัท ไทยพรอสพิริตี้ เทอร์มินอล จำกัด ( TPT )เข้าไปตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อหาแนวทางป้องกันในอนาคตและจัดทำแผนการเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ พร้อมกับรายงานผลในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 นี้

“หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ท่าเรือมาบตาพุด ได้เข้าไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีระยอง และได้สอบถามอาการเบื้องต้น พร้อมกับประสานบริษัทเรือต้นสังกัด เพื่อดำเนินการช่วยเหลือกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวอินโดนีเซีย ซึ่งอาจต้องมีการประสานงานเพื่อการส่งตัวผู้ป่วยกลับไปรักษาที่ประเทศอินโดนีเซีย ”

จากการได้รับรายงานข้อมูลของผู้อำนวยการสำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้กระโดดจากเรือบรรทุกหินลงเรือที่จอดใกล้กันท่ามกลางกระแสคลื่น ทำให้พลัดตกลงมา จนขาทั้งสองข้างถูกเรือกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัส