What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
เยี่ยมชมกิจการของ Jurong Terminal ประเทศสิงคโปร์

Total readings 265 Time(s)

วันที่ 1 กันยายน 2565 - รศ.ดร. วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. และคณะ เข้ารับฟังสรุปภาพรวมการดำเนินกิจการนิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และเยี่ยมชมกิจการของ Jurong Terminal ประเทศสิงคโปร์ ดำเนินการโดย Jurong Town Corporation (JTC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สำคัญ ภายใต้การดูแลของกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ ทำหน้าที่เป็นนักพัฒนาที่ดินของสิงคโปร์ด้านนิคมอุตสาหกรรม

โดยนิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมีที่เกาะจูร่งมีความใกล้เคียงกับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการผลิตเคมีภัณฑ์ของสิงคโปร์แล้ว ยังมีจุดแข็งด้านความต่อเนื่องของ supply chain และระบบโลจิสติกที่มีการบูรณาการกันระหว่าง Jurong Island และ TUAS Port สามารถอำนวยความสะดวกขนส่งสินค้าผ่านท่าเรือ PSA ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการของบริษัทกว่า 100 แห่งที่ประกอบกิจการอยู่ ณ Jurong Island

Related Photo

Related News

Icon
19
01.2026
งาน Sustainability Spark by PTT Group 2026

ผู้บริหาร กนอ. เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Sustainability Spark by PTT Group 2026

Icon
6
0
Icon
19
01.2026
กนอ. โชว์ดัชนีเชื่อมั่นปี 68 พุ่ง! “สุเมธ” ปลื้มผลสำรวจพึงพอใจทุกมิติ ยกระดับบริการสู่มาตรฐานสากล มุ่งเป้าอุตสาหกรรมยั่งยืนเคียงคู่สังคม

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) โชว์ฟอร์มแกร่ง เผยผลสำรวจปี 68 ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเทใจเชื่อมั่นพุ่งสูงในทุกมิติ ด้านผู้ว่าการ กนอ.“สุเมธ ตั้งประเสริฐ” ย้ำไม่หยุดนิ่ง พร้อมนำผลลัพธ์มาเจาะลึกเพื่อพัฒนาปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น ยกระดับสู่มาตรฐานสากล มุ่งปั้นนิคมอุตสาหกรรมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนเคียงคู่ชุมชน

Icon
17
0
Icon
13
01.2026
โครงการสำรวจความพึงพอใจและทัศนคติของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อ กนอ. ประจำปี 2568

กนอ. จัดสัมมนารายงานผลการศึกษา โครงการสำรวจความพึงพอใจและทัศนคติของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อ กนอ. ประจำปี 2568 ณ ห้องพระวิษณุ ชั้น 3 โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น (วิภาวดี)

Icon
22
4
Icon
13
01.2026
กนอ. สนับสนุนงบประมาณให้กับชุมชนโดยรอบ กนอ. (มักกะสัน) จำนวน 6 แห่ง มอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

กนอ. สนับสนุนงบประมาณให้กับชุมชนโดยรอบ กนอ. (มักกะสัน) จำนวน 6 แห่ง มอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 วันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569

Icon
14
57
Border