What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC)

Total readings 165 Time(s)

วันที่ 7 กันยายน 2565 - รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการ กนอ. ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวแถลงความร่วมมือในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการขยะตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ระหว่าง กนอ. และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) โดย ดร.ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืน ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูง กนอ. เข้าร่วมประกอบด้วย นางปนัดดา รุ่งเรืองศรี รองผู้ว่าการ (บริหาร) เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการลงนาม MOU นายประทีป เอ่งฉ้วน รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) นางบุปผา กวินวศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการ (พัฒนาที่ยั่งยืน) นายธีรวุฒิ เจริญสุข ผู้ช่วยผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) และ น.ส.นลินี กาญจนามัย ผู้ช่วยผู้ว่าการ (บริหาร) พร้อมผู้บริหารระดับสูงของ GC

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาแนวทางการจัดการด้านขยะพลาสติกตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมและผลักดันให้เกิดโครงการนำร่องการจัดการด้านขยะพลาสติกในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม สร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะพลาสติกที่ถูกวิธีและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากขยะพลาสติกที่ได้จากโครงการ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและในเชิงธุรกิจ ซึ่งจะเป็นกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย BCG Economy Model และบรรลุตามเจตนารมณ์ของประเทศในการเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงาน กนอ. เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน และส่งมอบบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผ่านการใช้งาน จำนวน 1,200 ขวด ให้กับบริษัทฯ นำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อไป

Related Photo

Related News

Icon
27
05.2026
“วราวุธ” ดัน เครื่องยนต์ลงทุนไทย โชว์ นิคมอุตสาหกรรมโตแรง รองรับย้ายฐานการผลิตโลก ชูไทยขึ้นฮับเทคโนโลยี-พลังงานสะอาดแห่งภูมิภาค

วันที่ 26 พ.ค. 69 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลการดำเนินงานของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) หลังจากที่ได้มอบนโยบายเชิงรุกในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมไทย ว่า กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าปลุกเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยผ่าน “ONE MIND อุตสาหกรรมหนึ่งเดียว”

Icon
27
0
Icon
25
05.2026
กิจกรรมสรุปผลโครงการ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยประจำปี 2569

สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง (สนล.) จัดกิจกรรมสรุปผลโครงการ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยประจำปี 2569 ผ่านกิจกรรม APT Challenge

Icon
12
0
Icon
25
05.2026
อบรมเชิงปฏิบัติการการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ “Carbon Camp” สำหรับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม

กนอ. จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ “Carbon Camp” สำหรับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม เพื่อสร้างศักยภาพ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้กับโรงงานเครือข่ายการลดก๊าซเรือนกระจกของ กนอ.

Icon
12
0
Icon
25
05.2026
เยี่ยมชมกระบวนการผลิตอันทันสมัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซาท์อีส เอเชีย จำกัด

เยี่ยมชมกระบวนการผลิตอันทันสมัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซาท์อีส เอเชีย จำกัด

Icon
12
0
Border