What are you looking for?
Font size Icon Icon
A
Icon
Contrast Icon
I
Icon
EA
Icon
T
กิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP

Total readings 636 Time(s)

กิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมเพื่อการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ สำหรับโรงงานเครือข่ายสนับสนุนการลดก๊าซเรือนกระจกของ กนอ. (Carbon Camp) ปีงบประมาณ 2567 

มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างศักยภาพ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้กับโรงงานเครือข่ายการลดก๊าซเรือนกระจกของ กนอ. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับ พ.ร.บ.การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่จะประกาศบังคับใช้ในอนาคต และเพื่อสร้างเครือข่ายกลุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจแบบคาร์บอนต่ำ เพื่อตอบสนองเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ของประเทศ

กลุ่มเป้าหมาย

โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม/ท่าเรืออุตสาหกรรมของ กนอ. ที่เปิดดำเนินงานแล้ว จำนวนไม่น้อยกว่า 250 แห่ง

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP

  1. กนอ. สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาเพื่อประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม
  2. ทราบผลการประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม
  3. ยกระดับความรู้ ความเข้าใจในการจัดทำข้อมูลปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงานอุตสาหกรรม
  4. กิจกรรม Workshop ใน “I-EA-T CARBON CAMP” ที่ให้ทางโรงงานได้ทดลองใช้แพลตฟอร์มในการประเมิน GHGs
  5. เตรียมความพร้อมโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality)
  6. โอกาสเป็น 1 ใน 25 โรงงาน ที่จะได้รับการเข้าร่วมทวนสอบเบื้องต้น โดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อเตรียมความพร้อมต่อยอดการขึ้นทะเบียนรายงานคาร์บอนฟุตพร้ินท์ขององค์กร (CFO) ตามมาตรฐานของประเทศไทย
  7. ประกาศเกียรติบัติรการเข้าร่วมโครงการ

กำหนดการดำเนินกิจกรรม

ข้อ

รายละเอียด

กำหนดการ

1

เปิดรับสมัคร

พฤษภาคม 2567

2

ประกาศผลการคัดเลือกโรงงานเข้าร่วมโครงการ จำนวน 250 แห่ง

มิถุนายน 2567

3

รวบรวมข้อมูลสำหรับการประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงาน

มิถุนายน-กรกฎาคม 2567

4

กิจกรรม I-EA-T Carbon Camp ใน 5 พื้นที่

กรกฎาคม-สิงหาคม 2567

5

สุ่มลงพื้นที่ทวนสอบ 25 โรงงาน

กรกฎาคม-สิงหาคม 2567

โรงงานที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shorturl.at/AFKSZ

และสมัครได้ที่ Google Form >>>  https://forms.gle/eG5VYYbcAGpmK4yU8 

ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 

ทั้งนี้ กนอ. ขอสงวนสิทธิ์ในการคัดเลือกโรงงานเข้าร่วมเป็นเครือข่ายฯ ประจำปี 2567

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 

โทรศัพท์ 082-175-0670 (นายพงศกร สุวรรณภา)

อีเมล : [email protected]

Related Photo

Related News

Icon
16
09.2025
กนอ. จับมือ บ่อทอง อีอีซี ปั้น ”นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อีอีซี” มุ่งเน้นสู่การเป็นนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ตั้งฐานการผลิตระยะยาวบน EEC

กนอ. ร่วมดำเนินงานกับบริษัท บ่อทอง อีอีซี จำกัด จัดตั้ง ”นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อีอีซี” ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมบนพื้นที่ 500 ไร่ ภายใต้แนวคิด นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ หรือ Eco-Industrial Estate บริษัทฯ คำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และการอยู่ร่วมกับชุมชนอย่างสมดุล

Icon
33
0
Icon
15
09.2025
กนอ. จับมือ 3 พันธมิตร ยกระดับการจัดการของเสียอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน สู่เป้าหมาย Net Zero

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการปรับปรุงคุณภาพของเสียอุตสาหกรรม ระหว่าง 3 บริษัทชั้นนำ ได้แก่ บริษัท บริหารและพัฒนาเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จำกัด (มหาชน) หรือ GENCO, บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ จำกัด (SCG Cement) และ บริษัท เอส ซี ไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด (SCI eco) โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ประธานกรรมการ กนอ. และนายสุเมธ ตั้งประเสริฐ ผู้ว่าการ กนอ. ให้เกียรติเข้าร่วมพิธี ณ สำนักงานใหญ่ กนอ.เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2568

Icon
52
0
Icon
15
09.2025
พิธีอำลาตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

ผู้บริหาร กนอ. เข้าร่วมพิธีอำลาตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

Icon
23
0
Icon
15
09.2025
กนอ. จับมือ ส.อ.ท. เดินหน้ายกระดับการลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมาย เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมไทย สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) และ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ประกาศก้าวสำคัญของความร่วมมือภาคีรัฐและเอกชน ด้วยการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อยกระดับและเร่งรัดการลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย

Icon
43
0
Border