คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
กิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP

ยอดการเปิดอ่าน 646 ครั้ง

กิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมเพื่อการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ สำหรับโรงงานเครือข่ายสนับสนุนการลดก๊าซเรือนกระจกของ กนอ. (Carbon Camp) ปีงบประมาณ 2567 

มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างศักยภาพ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้กับโรงงานเครือข่ายการลดก๊าซเรือนกระจกของ กนอ. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับ พ.ร.บ.การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่จะประกาศบังคับใช้ในอนาคต และเพื่อสร้างเครือข่ายกลุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจแบบคาร์บอนต่ำ เพื่อตอบสนองเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ของประเทศ

กลุ่มเป้าหมาย

โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม/ท่าเรืออุตสาหกรรมของ กนอ. ที่เปิดดำเนินงานแล้ว จำนวนไม่น้อยกว่า 250 แห่ง

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรม I-EA-T CARBON CAMP

  1. กนอ. สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาเพื่อประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม
  2. ทราบผลการประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม
  3. ยกระดับความรู้ ความเข้าใจในการจัดทำข้อมูลปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงานอุตสาหกรรม
  4. กิจกรรม Workshop ใน “I-EA-T CARBON CAMP” ที่ให้ทางโรงงานได้ทดลองใช้แพลตฟอร์มในการประเมิน GHGs
  5. เตรียมความพร้อมโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality)
  6. โอกาสเป็น 1 ใน 25 โรงงาน ที่จะได้รับการเข้าร่วมทวนสอบเบื้องต้น โดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อเตรียมความพร้อมต่อยอดการขึ้นทะเบียนรายงานคาร์บอนฟุตพร้ินท์ขององค์กร (CFO) ตามมาตรฐานของประเทศไทย
  7. ประกาศเกียรติบัติรการเข้าร่วมโครงการ

กำหนดการดำเนินกิจกรรม

ข้อ

รายละเอียด

กำหนดการ

1

เปิดรับสมัคร

พฤษภาคม 2567

2

ประกาศผลการคัดเลือกโรงงานเข้าร่วมโครงการ จำนวน 250 แห่ง

มิถุนายน 2567

3

รวบรวมข้อมูลสำหรับการประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงงาน

มิถุนายน-กรกฎาคม 2567

4

กิจกรรม I-EA-T Carbon Camp ใน 5 พื้นที่

กรกฎาคม-สิงหาคม 2567

5

สุ่มลงพื้นที่ทวนสอบ 25 โรงงาน

กรกฎาคม-สิงหาคม 2567

โรงงานที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shorturl.at/AFKSZ

และสมัครได้ที่ Google Form >>>  https://forms.gle/eG5VYYbcAGpmK4yU8 

ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 

ทั้งนี้ กนอ. ขอสงวนสิทธิ์ในการคัดเลือกโรงงานเข้าร่วมเป็นเครือข่ายฯ ประจำปี 2567

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 

โทรศัพท์ 082-175-0670 (นายพงศกร สุวรรณภา)

อีเมล : [email protected]

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
25
11.2568
ศึกษาดูงานและเยี่ยมชมเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

กนอ. และ สวทช. บูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมายที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง และผลักดันให้เกิดการพัฒนา “โครงการนิคมอุตสาหกรรมวังจันทร์” อันเป็นกลไกสำคัญพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนในอนาคต

Icon
8
0
Icon
25
11.2568
เยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด

กนอ. ร่วมกับ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารและพนักงานเข้าเยี่ยมชม บริษัท บีวายดี ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ระยอง 36

Icon
4
0
Icon
25
11.2568
ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง และแนวทางป้องกันอุทกภัยในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

Icon
6
0
Icon
20
11.2568
การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

การประชุมคณะทำงานศึกษาและเสนอมาตรการ การจัดการสาร 1,3-บิวทาไดอีน และสารเบนซีน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

Icon
6
0
Border