คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
กนอ.แจงสารเคมีรั่วไหลในนิคมฯ บางปะอินไม่จริง เผยต้นเหตุมาจาก รง.ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป ไร้สารเคมีในการผลิต!

ยอดการเปิดอ่าน 61 ครั้ง

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยกรณีที่มีข่าวลือว่ากรณีเกิดเหตุสารเคมีรั่วไหลในพื้นที่บริเวณเขตประกอบการเสรีนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และมีผู้ได้รับผลกระทบจากการสูดดมสารเคมีจนเป็นลมจำนวนหลายคนนั้น ขอชี้แจงว่า โรงงานดังกล่าวประกอบกิจการ ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป ชุดชั้นในสตรี ชุดว่ายน้ำและถุงเท้า และวัตถุดิบในการผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป รับจ้างผลิต และจำหน่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งในขั้นตอนของกระบวนการผลิตไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้น กรณีสารเคมีรั่วไหลจากโรงงานดังกล่าวจึงไม่เป็นความจริง

“กรณีที่เกิดขึ้น ผมได้รับรายงานจากทางนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินแล้วว่า เกิดจากการที่มีพนักงานในบริษัทฯ ดังกล่าว ได้ทำการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อแบบเข้มข้น เพื่อทำความสะอาดพื้นในบริเวณพื้นที่ทำงานซึ่งเป็นห้องปรับอากาศ พนักงานบางคนก็นำน้ำยาในขวดสเปรย์มาฉีดใส่ตัว เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งทำให้อากาศไม่หมุนเวียนออกไปสู่ภายนอก ส่งผลให้พนักงานบางคนเป็นลม หน้ามืด หมดสติ โดยพบว่ามี จำนวน 17 ราย ทั้งหมดได้นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ซึ่งล่าสุดบางรายกลับบ้านได้แล้ว”นายวิริศ กล่าว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.15 น. ของวันที่ 12 ก.ค. 64 หลังได้รับรายงาน กนอ.ได้ให้บริษัทฯ หยุดทำการผลิตทันที และให้พนักงานกลับที่พัก และดำเนินการเปิดพื้นที่อาคารโรงงานเพื่อระบายอากาศ โดย กนอ.จะติดตามความคืบหน้าและตรวจติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และแจ้งให้ทราบในระยะต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
21
09.2564
กนอ.รับลูกกระทรวงอุตฯ เดินตามมติที่ประชุม ศบค.อก. เผยแผนคุมเข้มโรงงานคุมโควิด-19!

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) รับลูกกระทรวงอุตสาหกรรม ดำเนินการตามมติที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในการป้องกันและการควบคุมในการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในสถานประกอบกิจการและโรงงานอุตสาหกรรม (ศบค.อก.) พร้อมเผยแผนคุมเข้มโรงงานควบคุมโควิด-19 เน้น “จัดกลุ่ม คุมไว ลดการแพร่กระจาย รายได้ไม่สูญเสีย”

Icon
18
1
Icon
17
09.2564
กนอ.ร่วมถก บกปภ.ช. หามาตรการป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล!

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ร่วมประชุมกับกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) พร้อมเผย มท.1กำชับในที่ประชุมให้ทุกฝ่ายติดตาม ป้องกัน และแก้ปัญหาอุทกภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลอย่างใกล้ชิด โดยทุกหน่วยงานรัฐ ต้องเร่งบูรณาการงานร่วมกัน

Icon
37
8
Icon
16
09.2564
กนอ.เผยผลยกระดับนิคมฯ สู่การเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ปี’64

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เผยผลตรวจประเมินการเป็นนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศในระดับต่างๆ ประจำปี 2564 ย้ำทุกนิคมฯ มีส่วนร่วมพัฒนาเมืองฯ ผ่าน 5 มิติ 22 ด้าน สอดคล้องตามนโยบาย BCG (Bio-Circular-Green Economy) ของรัฐบาล และทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจแนวใหม่ที่เน้นใช้ทรัพยากรน้อยแต่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนรอบข้าง!

Icon
25
0
Icon
08
09.2564
กนอ.ดึงความเชื่อมั่นเอกชน คาดปี 67 สมาร์ทปาร์คพร้อมเดินหน้าดูดการลงทุน เผยมาบตาพุด เฟส 3 ดำเนินการตามแผน

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ดึงความเชื่อมั่นเอกชน คาดปี 67 สมาร์ทปาร์ค (Smart Park )พร้อมเดินหน้าดึงดูดนักลงทุน เผยโครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด เฟส 3 ดำเนินการตามแผน ชี้อีอีซียังคงเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจสำคัญ โดยในปี 2564 มีนิคมอุตสาหกรรมใหม่จัดตั้งในพื้นที่ 4 แห่ง

Icon
103
0
Border