คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
ประชุมให้ข้อมูลการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนในพื้นที่ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดแก่หน่วยงานสาธารณรัฐประชาชนจีน

ยอดการเปิดอ่าน 113 ครั้ง

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2567 ณ กนอ.สนญ. (วิภาวดี) ห้อง A7-8 เวลา 10.00 - 11.30 น. นายเริงฤทธิ์ กุศลกรรมบถ รผก.สผ., นางปนัดดา เย็นตระกูล ผช.ผวก.ยศ., นายคงวุฒิ ยอดพยุง ผช.ผวก.ปก.2, นายปมุข เตพละกุล ผช.ผวก.ปก. 3, นางสาวรักชริน ทองหงส์ ผอ.ฝตล. และพนักงาน กนอ. เข้าร่วมประชุมให้ข้อมูลแนวทางการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม การลงทุนในพื้นที่ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด แก่หน่วยงานสาธาณรัฐประชาชนจีน โดย กนอ. ได้มีการให้ข้อมูลภาพรวมกระบวนการการดำเนินการ กระบวนการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการเข้ามาลงทุนที่ประเทศไทย

ทั้งนี้ คณะนักลงทุนสนใจลงทุนที่ประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ EEC เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ, มีระบบ Supply chain ที่ครบครัน, มีระบบการขนส่งที่สะดวกสบาย ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีความได้เปรียบทางด้านโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการเลือกลงทุนในประเทศไทย

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
20
07.2569
กนอ.เผยผลสุ่มตรวจ 19 โรงงานกลุ่มเป้าหมาย อมตะซิตี้ ระยอง“ไม่พบการลักลอบปล่อยน้ำเสีย”

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เผยผลตรวจ 19 โรงงานกลุ่มเป้าหมาย ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้โรงบำบัดน้ำเสียแห่งที่ 3 แห่งที่ 4 และบริเวณใกล้คลองภูไทร นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง“ไม่พบการลักลอบปล่อยน้ำเสีย” ชี้เหตุน้ำเอ่อเกิดจากดินทรุดบ่อพักน้ำหลังการบำบัด สั่งแก้ด่วน! ย้ำโรงงานไหนฝ่าฝืน สั่งระงับกิจการทันทีไม่มีข้อยกเว้น

Icon
42
0
Icon
16
07.2569
การประชุมนำเสนอผลการศึกษา และ (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์เพื่อรองรับความเสี่ยงด้านการเปลี่ยนผ่านของ กนอ. และแผนยุทธศาสตร์เพื่อรองรับความเสี่ยงด้านกายภาพ

การประชุมนำเสนอผลการศึกษา และ (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์เพื่อรองรับความเสี่ยงด้านการเปลี่ยนผ่านของ กนอ. และแผนยุทธศาสตร์เพื่อรองรับความเสี่ยงด้านกายภาพของพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมต้นแบบ

Icon
19
0
Icon
16
07.2569
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เพื่อระบุผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholder) และความต้องการ ความกังวลและความคาดหวัง (VOSs) ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ ก

สายงานพัฒนาที่ยั่งยืน โดย กพช.ฝชส. จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เพื่อระบุผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholder) และความต้องการ ความกังวลและความคาดหวัง (VOSs) ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ กนอ. และสายงาน/ฝ่ายงาน ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม เอ ชั้น L โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

Icon
21
0
Icon
15
07.2569
กนอ. เซ็นสัญญา “304 อินดัสเตรียล ปาร์ค” ตั้งนิคมฯ ใหม่กบินทร์บุรี ทุ่มกว่า 1 พันล้านบาทดัน “เมืองนิเวศอัจฉริยะ” คาดดึงลงทุน 1.5 หมื่นล้านบาท

การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ลงนามสัญญาร่วมดำเนินงานกับ บริษัท 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค 8 สมาร์ท จำกัด ประกาศจัดตั้ง “นิคมอุตสาหกรรม 304” ปลุกกระแสการลงทุนยุคใหม่บนทำเลทองกบินทร์บุรี ร่วมปั้นโมเดลต้นแบบ “เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอัจฉริยะ” (Smart Eco-Industrial Town) ที่ผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ากับระบบจัดการสิ่งแวดล้อมขั้นสูง เพื่อสร้างระบบนิเวศแห่งการลงทุนที่ยั่งยืนและไร้รอยต่อ

Icon
60
0
Border