คุณกำลังมองหาอะไร?
ขนาดตัวอักษร Icon Icon
Icon
ความตัดกันของสี Icon
Icon
Icon
การประชุมเพื่อแก้ไขปัญหา อุปสรรค การลงทุนในอุตสาหกรรม Data Center ในพื้นที่อีอีซี

ยอดการเปิดอ่าน 5 ครั้ง

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายพีรวัส สมวงศ์ เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหการม ผู้แทนกรมโรงงาน ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรมร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหา อุปสรรค การลงทุนในอุตสาหกรรม Data Center ในพื้นที่อีอีซี ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(สกพอ.) โดย ดร.จุฬา สุขมานพ เลขาธิการอีอีซี ในการนี้ นายสุเมธ ตั้งประเสริฐ ผวก. กนอ. มอบหมายให้ นางนิภา รุกขมธุ รผก.ยศ และนางสาวปคุณดา ชั้นบุญ ผช.ผวก.2 เป็นผู้แทน กนอ. เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการประชุมในครั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อม และแก้ไขปัญหาอุปสรรคโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการลงทุนอุตสาหกรรม Data Center ซึ่ง กนอ. มีบทบาทสำคัญที่ช่วยสนับสนุนและผลักดันการเติบโตกลุ่มอุตสาหกรรม Data Center

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมกลุ่มนี้ต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่จะรอบรับการลงทุน ได้แก่ พลังงานไฟฟ้า น้ำ รวมถึงพลังงานสะอาด เป็นต้น ดังนั้น กนอ. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานสนับสนุน FDI จากต่างประเทศ และอำนวยความสะดวกด้านการลงทุน จึงต้องเตรียมความพร้อมเชิงพื้นที่นิคมฯ ความพร้อมเครือข่ายในการพัฒนาศักยภาพแรงงาน ด้านกฎระเียบ (Law&Regulation) และ ease of Doing Bisiness ซึ่งมีความสำคัญสำหรับนักลงทุน

ภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Icon
19
11.2568
ติดตามสถานการณ์น้ำโดยรอบพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำโดยรอบพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม

Icon
3
0
Icon
19
11.2568
กิจกรรมการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติ “กรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 36”

ผู้บริหาร กนอ.เข้าร่วมการจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติ “กรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 36”

Icon
2
0
Icon
19
11.2568
งาน IEAT Future Forward Co-Creating The Next Era of Industrial Estates

กนอ. ร่วมกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงาน IEAT Future Forward Co-Creating The Next Era of Industrial Estates การประชุมรับฟังความคิดเห็น “การดำเนินธุรกิจใหม่ของ กนอ.”

Icon
6
0
Icon
19
11.2568
สัมมนาชี้แจงรายละเอียดโครงการและรับฟังความคิดเห็นร่วมจากผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย

กนอ. จัดสัมมนาชี้แจงรายละเอียดโครงการและรับฟังความคิดเห็นร่วมจากผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย ภายใต้ ”โครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการทรัพยากรและวัสดุที่ไม่ใช้แล้วภายในนิคมอุตสาหกรรมแบบ Close Loop”

Icon
4
0
Border